Rau mầm

Giá tham khảo: Liên hệ

Các chứng chỉ đạt được

Rau mầm

Thông tin nhà cung cấp

Nhà cung cấp Trung tâm Nông nghiệp Công nghệ cao và Xúc tiến thương mại tỉnh Ninh Bình
Địa chỉ Khu phố 7, thị trấn Yên Ninh, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình
Điện thoại 0889.11.62.62 - 0358.11.62.62
Website
Tên sản phẩm Rau mầm
Hạn sử dụng
Tình trạng Đang lưu thông
Số lượt đã xác thực 43

Rau mầm là những cây non mới được vài ngày tuổi, mọc từ hạt vừa nảy mầm.
Rau mầm được cho là bổ sung hàm lượng dinh dưỡng và giúp ăn ngon miệng hơn rất nhiều. Thường được ăn sống hoặc nấu chín, rau mầm có thể giúp hấp thụ tối đa chất dinh dưỡng của các vitamin cốt lõi, khoáng chất, cấu hình chất chống ô xy hóa có lợi cho sức khỏe.
1. Tốt cho tiêu hóa của bạn
Việc nảy mầm các loại đậu, hạt hoặc rau giúp loại bỏ a xít phytic có trong màng làm hạn chế sự hiện diện của các enzym tiêu hóa trong hạt.
Bây giờ, rất nhiều enzym quan trọng có trong hạt giúp hỗ trợ quá trình tiêu hóa, giữ cho quá trình trao đổi chất của chúng ta được kiểm soát và cũng có tác dụng cải thiện các phản ứng hóa học trong dạ dày khi chúng ta tiêu hóa thức ăn. Các enzym cũng phân hủy thức ăn hiệu quả hơn khi tiêu hóa, giúp chúng ta hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn.
Đừng quên, nảy mầm một loại rau họ đậu hoặc một loại rau họ cải sẽ bổ sung chất xơ cho hạt giúp loại bỏ độc tố tích tụ khỏi cơ thể và giữ cho dạ dày sạch sẽ và khỏe mạnh.

2. Hỗ trợ giảm cân
Mặc dù điều quan trọng là phải có trái cây, rau, quả hạch và hạt chất lượng tốt để giảm cân hiệu quả, nhưng rau mầm cũng là một lựa chọn lành mạnh.

Rau mầm không chỉ chứa đầy các chất dinh dưỡng có lợi mà còn ít calo, đó là lý do chính mà nhiều người theo dõi cân nặng có xu hướng ăn chúng dưới dạng đồ ăn nhẹ.

Chất xơ có trong ngũ cốc nảy mầm cũng có thể gây cảm giác no, khiến chúng ta cảm thấy no và hạn chế giải phóng ghrelin, một loại hormone gây đói quan trọng. Đậu xanh nảy mầm, đặc biệt là hạt cỏ cà ri là những lựa chọn tốt cho việc giảm cân thân thiện với chế độ ăn kiêng của bạn.
Rau mầm chứa một lượng vitamin và khoáng chất cốt lõi lành mạnh như sắt, đồng, mangan và kali giúp tăng cường sản xuất hồng cầu trong cơ thể, thúc đẩy lưu lượng máu và hơn hết là cung cấp máu có ô xy khỏe mạnh đến các cơ quan quan trọng.

Theo cách tương tự, sự nảy mầm của hạt và đậu lăng được biết là thúc đẩy mức độ vitamin C và cấu hình chất chống ô xy hóa giúp tăng bạch cầu và hỗ trợ hệ thống miễn dịch, ngăn ngừa nguy cơ bệnh tật và nhiễm trùng.
3. Tốt cho khả năng miễn dịch và lưu thông máu của bạn
Rau mầm chứa một lượng vitamin và khoáng chất cốt lõi lành mạnh như sắt, đồng, mangan và kali giúp tăng cường sản xuất hồng cầu trong cơ thể, thúc đẩy lưu lượng máu và hơn hết là cung cấp máu có ô xy khỏe mạnh đến các cơ quan quan trọng.

Theo cách tương tự, sự nảy mầm của hạt và đậu lăng được biết là thúc đẩy mức độ vitamin C và cấu hình chất chống ô xy hóa giúp tăng bạch cầu và hỗ trợ hệ thống miễn dịch, ngăn ngừa nguy cơ bệnh tật và nhiễm trùng.
4. Cải thiện sức khỏe tim mạch
Một số loại rau mầm có chứa a xít béo omega-3 hữu ích trong đó làm giảm mức độ có hại của cholesterol xấu trong cơ thể có hại cho sức khỏe của bạn. Các đặc tính chống viêm cũng giúp giảm stress ô xy hóa và giảm nguy cơ phát triển các biến chứng tim mạch, nếu có thường xuyên. Hãy chắc chắn rằng bạn đưa rau mầm vào chế độ ăn uống của bạn, theo Times of Inida.

5. Thúc đẩy làn da và mái tóc khỏe mạnh
Các loại đậu và mầm cải thìa cũng là nguồn cung cấp dồi dào vitamin A, vitamin C, chất chống ô xy hóa cực tốt cho sức khỏe làn da và mái tóc của bạn.

Người ta nói rằng vitamin A kích thích sự phát triển của các nang lông, tái tạo tế bào và giữ cho da luôn ngậm nước.

Trong khi đó, kẽm có thể kích thích lượng bã nhờn trên da đầu của bạn. Vì vậy, chúng rất tốt cho làn da và sức khỏe của bạn.

6. Có đặc tính chống ung thư
Chúng ta biết rằng rau mầm có chứa nhiều đặc tính giải độc, tốt cho tim và đường ruột. Điều mà nhiều người không biết là sự nảy mầm có chứa hàm lượng cao glucoraphanin, một loại enzyme cốt lõi bảo vệ cơ thể bạn khỏi nhiều loại ung thư, theo Times of Inida.

Trung tâm Nông nghiệp Công nghệ cao và Xúc tiến thương mại tỉnh Ninh Bình xin kính chào quý khách, cảm ơn quý khách đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi!  

Quy trình kĩ thuật trồng rau mầm
I. Dụng cụ và vật liệu trồng rau mầm
1. Giống: xà lách, các loại cải, rau muống, rau dền,....
2. Giá thể xơ dừa (hình 1): Tham khảo tờ bướm rau mầm Châu Âu và Châu Á.
3. Khay gieo rau mầm: Có thể sử dụng các loại khay nhựa, khay xốp, khay tre, chậu… Nhằm tận dụng diện tích mặt bằng để làm rau mầm, có thể sử dụng thêm các loại kệ nhiều tầng (kệ gỗ hoặc sắt).
4. Dụng cụ và cách tưới: Tưới vừa đủ ẩm, nên dùng bình xịt với áp lực vừa phải, tránh làm cho cây bị gãy đổ và bị úng.
5. Hộp đựng rau mầm.
+ Đối với các giống rau mầm thân nhuyễn như alfalfa, xà lách soong… nên đựng trong hộp 200g – 300g.
+ Đối với các giống rau mầm thân to như: cải củ, hoa hướng dương, đậu Hà Lan… có thể đựng trong hộp 500 g – 1 kg.
+ Ngoài ra có thể dùng khăn giấy lót vào hộp đựng rau thành phẩm, để hút ẩm không gây úng cây.
II. Chuẩn bị vật liệu trồng, chăm sóc và thu hoạch:
1. Chuẩn bị vật liệu trồng:
a. Khay gieo : Cho một lớp xơ dừa dày 1,5 – 2 cm vào khay, trộn đều xơ dừa với lượng nước vừa đủ ẩm phả nhẹ cho bằng phẳng.
b. Giống: Giống rau mầm được chia làm 2 loại:
– Loại hạt giống cần phải ngâm, ủ trước khi gieo như: hành, hẹ, đậu, cải củ… ngâm hạt giống trong nước ấm (2 sôi 3 lạnh), sau khi ngâm phải rửa hạt giống bằng nước sạch 2 – 3 lần, để ráo 15 – 20 phút. Đối với hạt giống có vỏ cứng như: đậu Hà Lan, hướng dương, củ dền, ngò, rau muống, cải củ… nên ủ từ 10 – 12 giờ, sau đó rải đều hạt giống vào khay đã có sẳn xơ dừa.
– Loại hạt giống không cần ngâm: xà lách soong, cà rốt, alfalfa… cắt bao hạt giống rải trực tiếp vào khay đã có sẳn xơ dừa . Tùy theo từng loại giống mà lượng hạt cần dùng trên khay khác nhau .
2. Chăm sóc:
– Hai ngày đầu: Tưới phun sương nhẹ, đặt khay trong tối, đậy kín khay bằng giấy carton, hoặc chồng các khay lên nhau, hoặc dùng bao nilon đậy khay gieo nhằm giữ ẩm, giảm sự bốc hơi nước, kích thích sự nảy mầm nhanh hơn.
– Ngày thứ 3: Giở bỏ những tấm đậy, đưa khay ra những nơi có ánh sáng yếu (tốt nhất là ánh sáng được ngăn bởi cửa kính), nhiệt độ từ 26 – 31 oC, phun nước 1 – 2 lần/ngày để giữ ẩm cho giá thể, cứ tiếp tục như thế cho đến ngày thu hoạch.
– Rau mầm sinh trưởng và phát triển chủ yếu trong môi trường có độ ẩm cao, nên rất dễ phát sinh bệnh hoặc úng.
Một số cách phòng bệnh khi trồng rau mầm:
+ Khay trồng phải rửa sạch, phơi nắng từ 1 – 2 giờ (cho ráo khay).
+ Nên tưới nước vào buổi sáng, điều chỉnh lượng nước cho hợp lý để tạo độ ẩm đồng nhất trong giá thể.
+ Khi cây cao khoảng 3 – 5 cm thì không nên tưới nước trên bề mặt lá mà nên dùng bình xịt nhỏ tưới nhẹ vào gốc hoặc điều chỉnh vòi phun thành một tia để tưới lên thành khay, xoay đều và nghiên khay 1 góc 30 – 45 oC cho nước lan đều cả khay.
+ Khi phát hiện rau mầm phát sinh bệnh, phải cách ly những khay bệnh ra khỏi khu vực sản xuất để tránh lây lan .
3. Thu hoạch:
Tùy từng loại giống mà có ngày thu hoạch khác nhau, dùng kéo hoặc dao được sát trùng cắt sát bề mặt giá thể, không rửa, xếp ngay ngắn vào hộp nhựa, đưa đi tiêu thụ hoặc bảo quản trong tủ lạnh (ngăn bảo quản rau quả), rửa sạch 2 – 3 nước trước khi ăn.
Lưu ý: 
– Rau mầm được dùng để ăn sống cần chú ý đến vệ sinh và độ tươi, không nên cho trẻ em và người già ăn quá nhiều rau mầm tươi, đặt biệt trong trường hợp tiêu hóa yếu nên dùng rau mầm nấu chín là tốt nhất.
– Không nên sử dụng rau hư (bệnh, úng …) để đảm bảo an toàn thực phẩm và sức khỏe của người tiêu dùng.
– Cân đối lượng rau sử dụng hằng ngày.
– Nếu dùng không hết giống, nên bảo quản bao hạt giống nơi thoáng mát, ép không khí ra, buộc kín lại, cần sử dụng hết gói hạt giống đã mở miệng trong vòng một tháng.
– Sau khi thu hoạch rau mầm, giá thể đã sử dụng có thể được tái trồng lại lần 2 (đối với giá thể không bị nấm) bằng cách nhặt sạch phần thân rễ, phơi khô giá thể khoảng 3 ngày nắng tốt và không nên tái sử dụng lần 3. Giá thể sau khi trồng rau mầm có thể bỏ vào gốc cây kiểng và các loại cây trồng khác cho xốp đất.  


           












 

 
 
 
 
 
 
 
 
 

Các sản phẩm khác

Liên hệ
0 đ
Liên hệ
0 đ
Liên hệ
0 đ
Liên hệ
0 đ
Liên hệ
0 đ
Liên hệ
0 đ
Liên hệ
0 đ
Liên hệ
0 đ
Liên hệ
0 đ
Liên hệ
0 đ
Liên hệ
0 đ

Hệ thống thông tin sử dụng mã QR truy xuất nguồn gốc hàng hóa đã được cấp Bằng độc quyền sáng chế số: 16036 theo quyết định số: 61711/QĐ-SHTT của Cục sở hữu trí tuệ, ngày 30.09.2016.

Thực hiện nhiệm vụ “Bảo vệ thương hiệu hàng hóa Việt Nam” thường niên trên quy mô toàn quốc. Theo kế hoạch số 99 / KH - MTTW - BCĐTWCVĐ của Ban chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Bản quyền thuộc về Trung tâm Doanh nghiệp Hội nhập và Phát triển (IDE) - Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam.

Điện thoại: +84.2435406169 - Hotline: 0395719999 - 0963056116

Email: info@check.net.vn

Vận hành bởi Công ty cổ phần khoa học công nghệ Bảo Tín